Tin tức
https://caslaquartz.com/tin-tuc.html
https://caslaquartz.com/media.html

Nên chọn loại đá ốp nào phù hợp cho nhà bếp?

04 - 02 - 2021

Không gian bếp bao gồm các khu vực bàn bếp, bàn ăn, tường và bồn rửa là những nơi thường được ốp đá để gia tăng tính thẩm mỹ, tiện nghi và đảm bảo vệ sinh, an toàn khi sử dụng.

>> Nên đọc: Kinh nghiệm chọn đá ốp bàn bếp rất đáng tham khảo

                     Top 5 mẫu mặt đá bàn bếp đẹp, cao cấp nhất hiện nay

Caslaquartz sẽ giúp bạn so sánh giữa 3 loại đá phổ biến dùng trong nội thất hiện nay: đá Marble (đá cẩm thạch), đá Solid Surface (đá nhân tạo làm từ khoáng đá tự nhiên) và đá Quartz (đá nhân tạo gốc thạch anh) để bạn có lựa chọn phù hợp nhất cho gian bếp của mình nhé!

Chon-da-op-cho -khong-gian-be p-1.jpg

1. Đá Marble (đá cẩm thạch)

Đá Marble được ví là loại đá tự nhiên có vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian. Những đường vân đá độc nhất vô nhị kết tinh qua hàng ngàn năm biến đổi địa chất, bề mặt đá sáng bóng, màu sắc sang trọng, quý phái... là những yếu tố khiến đá Marble được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, nhược điểm của đá Marble là gia chủ cần tốn khá nhiều công sức bảo trì để gìn giữ được vẻ đẹp ban đầu.

Đá Marble cũng đòi hỏi trình độ thi công cao bởi chúng rất dễ sứt mẻ, dễ xước. Đặc biệt, khi sử dụng trong không gian bếp, bạn cần tránh đặt các thực phẩm có tính axit mạnh lên mặt bàn đá Marble, bởi có thể gây ra hiện tượng ăn mòn bề mặt.

Nhược điểm dễ bị thấm nước cũng khiến quá trình sử dụng trở nên bất tiện hơn.

Chon-da-op-cho -khong-gian-be p-2.png

2. Đá Solid Surface (đá nhân tạo làm từ bột đá tự nhiên)

Đá Solid Surface được sản xuất từ bột đá tự nhiên kết hợp keo đặc biệt có khả năng kết dính cao như Acrylic hoặc Polyester. Đây là loại đá nhân tạo phổ biến và được đánh giá cao bởi khả năng sáng tạo về màu sắc, vân đá đa dạng hơn hẳn đá tự nhiên. Thi công đá Solid Surface đơn giản hơn do chúng dễ dàng được cắt ghép, có thể uốn cong theo bề mặt vật thể, đồng thời cũng không tốn quá nhiều công sức bảo trì trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, khi ứng dụng trong nhà bếp, đá Solid Surface cũng tồn tại một số nhược điểm như: khả năng chống va đập mài mòn và chịu nhiệt kém, dễ trầy xước, dễ ngấm và thấm nước. Do đó, khi sử dụng phải rất lưu ý không đặt dụng cụ nấu ăn có nhiệt độ cao hoặc cắt, thái thực phẩm trực tiếp lên bề mặt đá.

Chon-da-op-cho -khong-gian-be p-3.png

3. Đá Quartz (Đá thạch anh nhân tạo)

Đá Quartz được tạo thành với cốt liệu chính là bột đá thạch anh kết hợp với các phụ liệu khác và kết dính bởi nhựa polymer. Đá Quartz có độ cứng, khả năng chống thấm, chống xước cao hơn nhiều lần so với các loại vật liệu khác.

Một ưu điểm khác của đá thạch anh nhân tạo là chúng có màu sắc, vân đá vô cùng đa dạng, theo khả năng sáng tạo của con người. Đá Quartz không đòi hỏi quá trình thi công phức tạp bởi dễ dàng bao phủ các loại bề mặt khác nhau.

Khi sử dụng trong nhà bếp, đá Quartz an toàn cho sức khỏe hơn và cũng dễ dàng vệ sinh, bảo trì hơn. Các loại đá quartz cao cấp như Caslaquartz đã đạt được những chứng nhận quốc tế uy tín cho thấy bề mặt đá có khả năng kháng khuẩn, an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Tính năng chống thấm, chống xước, khó sứt mẻ và khả năng chịu nhiệt tốt khiến cho quá trình sử dụng đá quartz tiện nghi, dễ dàng hơn trong dài hạn.

Nếu bạn cũng đang quan tâm tới lựa chọn vật liệu ốp lát nào cho nhà bếp, hãy tham khảo các sản phẩm đá thạch anh nhân tạo cao cấp của Caslaquartz tại đây nhé: https://www.caslaquartz.com/san-pham.htmlChon-da-op-cho -khong-gian-be p-4.jpg

Trên đây, Caslaquartz đã giải đáp giúp bạ câu hỏi: Loại đá ốp nào phù hợp cho nhà bếp? Và chúng tôi cũng đã đưa ra 3 loại đá phổ biến nhất hiện nay để quý vị có thể tham khảo chọn lựa cho thích hợp với nội thất phòng bếp của mình. 

Caslaquartz.com

Add to home screen

https://caslaquartz.com/
https://caslaquartz.com/catalog/view/